Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Công bố sản phẩm "Chế phẩm bảo quản Chitosan"

Ngày 20-10-2020

Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ “Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản các loại nông sản tỉnh Hậu Giang” năm 2020, từ kết quả chuyển giao quy trình công nghệ của Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Đồng thời, quá quá trình thực nghiệm thực tiễn tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang; thử nghiệm tại các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà vườn phối hợp với Trung tâm thực hiện khảo nghiệm, kiểm chứng kết quả thực tế. Từ đó, Trung tâm đã hoàn thiện quy trình Sản xuất chế phẩm bảo quản Chitosan và quy trình bảo quản trên một số loại nông sản chủ lực của tỉnh. Nay, Trung tâm tiến hành công bố sản phẩm "Chế phẩm bảo quản Chitosan" để tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được biết.

Chế phẩm bảo quản Chitosan

Thành phần chính gồm chitosan dạng bộ (thành phần chính); glycerol, axit acetic 1% (chất xúc tác hóa dẻo chitosan). Thành phần cấu tạo cho 1 lít Chế phẩm bảo quản Chitosan gồm 20 gr chitosan dạng bột, 1.000 mL axit acetic 1% và 6 gr glycerol.

Công dụng và thời hạn sử dụng: Phun trực tiếp lên cây trồng để phòng ngừa nấm, khuẩn hại cây trồng. Sử dụng trong bảo quản nông sản sau thu hoạch bằng cách phun trực tiếp vào nông sản; kéo dài thời gian tồn trữ nông sản. Hạn sử dụng 20 ngày kể từ ngày sản xuất.

Chế phẩm bảo quản Chitosan được kiểm nghiệm và đánh giá các chỉ tiêu về cảm quản, chất lượng, vi sinh, kim loại nặng và hóa chất không mong muốn phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở và các quy định chất lượng hiện hạnh của Bộ Y Tế (Chi tiết kèm theo Bản tự công bố sản phẩm số 01/TTƯD-HG/2020 ngày 01 tháng 10 năm 2020 của Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN Hậu Giang).

                      Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Hậu Giang


Đang online: 1
Hôm nay: 95
Đã truy cập: 79626
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.