Cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hậu Giang đóng góp ngày càng nhiều vào thành công chung của Tỉnh

Ngày 22-06-2021

Chiều ngày 21/6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hậu Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh thăm và chúc mừng phóng viên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân dân

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đồng Văn Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được trên mặt trận tư tưởng, báo chí trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Hậu Giang đã làm tốt công tác tuyên truyền trên các mặt chính trị, xây dựng Đảng, quốc phòng - an ninh, kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, thời gian gần đây, đội ngũ nhà báo đã góp phần quan trọng vào thành công chung trong các sự kiện chính trị trọng đại của Tỉnh như: tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội lần thứ XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Tỉnh…

Thông tấn xã Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình - là cơ quan Thông tấn chính thống của Đảng và Nhà nước đóng tại địa phương; hàng năm có trên 500 tin bài, ảnh, truyền hình về Hậu Giang phát trên Thông tấn Quốc gia.

Báo Nhân dân cùng đã làm tốt vai trò của mình - là cơ quan ngôn luận của Đảng trong công tác thông tin, tuyên truyền đã đưa được các thông tin hữu ích nhất của Đảng, Nhà nước đến công chúng kịp thời, sâu, rộng và toàn diện; hàng năm có trên 150 tin bài truyền hình về Hậu Giang phát trên kênh truyền hình cả nước và 300 tin, ảnh đăng trên báo in.

Tại Trụ sở Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam và Báo Nhân dân; đồng thời, đề nghị các nhà báo tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, thực sự là những cơ quan báo chí mẫu mực hàng đầu, đóng góp tích cực vào thành công chung của Tỉnh trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Đồng chí Đồng Văn Thanh cũng ghi nhận, động viên tinh thần vượt khó của các phóng viên nhà báo Trung ương với điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, phương tiện làm việc còn nhiều hạn chế nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Đồng Văn Thanh mong muốn các cơ quan báo chí thường trú trong thời gian tới tiếp tục gắn bó, đồng hành, mang lại nhiều hiệu quả trên mặt trận tư tưởng, thông tin truyền thông của Tỉnh.

An Nhiên