Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh

Ngày 02-06-2021

Sáng ngày 01/6, tại Trung tâm hành chính thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Dự Lễ phát động, có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và 100 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh, nhấn mạnh: Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương cùng các tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động nghĩa cử cao đẹp, thực hiện các hoạt động chăm sóc, nhất là dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể, tổ chức các hoạt động cho trẻ em vui Xuân đón Tết, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, các chương trình trao học bổng, tặng mái ấm tình thương… đã góp phần quan trọng hỗ trợ, giúp đỡ cho rất nhiều trẻ em vượt qua khó khăn, sống tốt hơn trong điều kiện của mình.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đề nghị các cấp, các ngành chú trọng tăng cường các biện pháp phòng, chống xâm hại và tai nạn thương tích cho trẻ em; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các quyền và nghĩa vụ của trẻ em; kỹ năng phòng, chống xâm hại và tai nạn thương tích, nhất là phòng tránh đuối nước cho trẻ em. Ngành chức năng cần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng thời, đồng chí kêu gọi các ngành, các cấp, tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân và quý gia đình chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được thực hiện đầy đủ các quyền của mình, giáo dục các em hiểu và thực hiện tốt các nghĩa vụ, bổn phận của mình, tạo cho các em có môi trường sống, sinh hoạt, học tập an toàn, hài hòa, phù hợp…

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đã đến thăm và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến thăm các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên các em vượt qua khó khăn, chăm ngoan học tập, động viên gia đình cố gắng chăm sóc, để các em được phát triển toàn diện hơn. Đồng thời, yêu cầu địa phương quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình các em vươn lên trong cuộc sống. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh đã trao mỗi gia đình 2 triệu đồng trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh, đại diện các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương cũng trao thêm các phần quà cho gia đình các em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh thăm 3 chị em Danh Thị Phương Thảo, Danh Thị Thu, Danh Thị Xuân, ở khu vực 4, phường III, thành phố Vị Thanh

An Nhiên


Đang online: 1
Hôm nay: 437
Đã truy cập: 325960
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.