Chuẩn bị 10 tấn dưa vàng phục vụ nhu cầu chưng Tết

Ngày 01-02-2021

Để đáp ứng cho nhu cầu chưng tết, năm nay Hợp tác xã (HTX) dưa lưới Thuận Phát ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp chuẩn bị hơn 10 tấn dưa lưới vàng để phục vụ thị trường tết Nguyên đán, tăng 50% sản lượng so với năm 2020.

Dưa lưới vỏ vàng cũng như dưa lưới vỏ xanh có thời gian sinh trưởng khoảng 70 ngày. Do vỏ có màu vàng ánh rất đẹp, ruột có màu xanh nên thường được dùng làm trái cây chưng, đặc biệt là trong những ngày Tết. Ông Võ Văn Trưng, Giám đốc HTX dưa lưới Thuận Phát, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp cho biết: “Năm 2020, HTX chuẩn bị khoảng 5 tấn dưa lưới vàng nhưng không đủ bán, do thị trường chuộng loại dưa này để chưng vào những ngày tết. Do đó năm nay HTX giành riêng khoảng 3.000m2 chuyên trồng dưa vàng với sản lượng hơn 10 tấn. Hiện nay toàn bộ sản lượng đã được công ty bao tiêu với giá 35 ngàn đồng/kg, dự kiến 23 tết sẽ cho thu hoạch”./.

Mỗi trái dưa lưới vàng có trọng lượng từ 1,2-2kg rất được ưa chuộng để chưng trong những ngày Tết

Tin, ảnh: Hồng Yến