Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang hưởng ứng “Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2020.

Ngày 13-04-2020

Ngày 09/3/2020 tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến thắng Chương Thiện (Phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) đã diễn ra buổi hiến máu tình nguyện với tinh thần hưởng ứng “Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện, thực hiện Kế hoạch số 113-KH/TĐN-ĐKTHTN, ngày 26 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang. Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang tích cực tham gia hưởng ứng

Nơi hiến máu

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh vì cuộc sống cộng đồng. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh kêu gọi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời nhận được sự ủng hộ nhiệt tình tham gia từ các khối cơ quan.

 

 

Các Bác sĩ tiến hành thăm khám

Để đảm bảo hoạt động hiến máu tình nguyện đạt được kết quả cao, đoàn viên, thanh niên được cử tham gia hiến máu phải thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình: hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng uống rượu, bia và thức khuya đêm trước ngày hiến máu, thực hiện tốt theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để buổi hiến máu diễn ra tốt đẹp.

 

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Được sự sắp xếp chặc chẽ, logic từ phía Ban Thường vụ Đoàn khối thì buổi hiến máu đã hoàn thành tốt đẹp với các bước thực hiện lần lượt như sau: các tình nguyện viên sẽ được nhận phiếu đăng ký để điền đầy đủ thông tin dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ, tiến hành thăm khám nếu đủ điều kiện yêu cầu sẽ được tham gia hiến máu.

Về phía Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang, ban chấp hành Chi đoàn nhanh chóng hưởng ứng và tích cực tuyên truyền  “Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện” với thông điệp cao cả “Máu là quà tặng của cuộc sống” đã có 03 công đoàn viên hăng hái tham gia với 03/03 đủ điều kiện tham gia hiến máu.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể.

                                                                                                     TẤN MINH


Đang online: 2
Hôm nay: 363
Đã truy cập: 2297194
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.