Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Châu Thành A: tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ XV năm 2022

Ngày 21-06-2022

Ngày 13/6/2022, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật huyện Châu Thành A đã tổ chức chấm thi vòng sơ khảo các mô hình, sản phẩm tham gia hội thi. Kết quả, 15 sản phẩm đạt giải cấp huyện được gửi tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh. Sản phẩmChế biến đa dạng sản phẩm từ quả giác trong tỉnh Hậu Giang”, của tác giả Tôn Phước Nguyên, Trường PTDT Nội trú Him Lam đạt giải Nhất.Quang cảnh hội thi

         Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật” huyện Châu Thành A lần thứ 15 năm 2022 được phát động từ tháng 12/2021. Đến ngày 10/6/2021, Ban tổ chức hội thi đã nhận được 64 mô hình, sản phẩm của các tác giả, nhóm tác giả trong huyện, các sản phẩm về lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều thí sinh tham gia.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2022 đã thu hút được khá đông đảo các tác giả, nhóm tác giả, các em học sinh tham gia. Số lượng và chất lượng các mô hình, sản phẩm tham gia Hội thi năm nay có chuyển biến hơn so với những năm trước, một số đề tài, sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng áp dụng vào thực tế phục vụ học tập, sản xuất và đời sống. Qua vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chấm thi, kết quả có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích và Ban tổ chức đã lựa chọn 15 mô hình, sản phẩm có chất lượng cao tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh năm 2022.

Hội thi đã góp phần khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật, đồng thời giúp các tác giả, các em học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, học tập và xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Các sản phẩm đạt giải tại Hội thi

+ Giải nhất: sản phẩmChế biến đa dạng sản phẩm từ quả giác trong tỉnh Hậu Giang”, của tác giả Tôn Phước Nguyên, Trường PTDT Nội trú Him Lam.

+ Giải Nhì: sản phẩm “Ứng dụng hỗ trợ học tốt môn Khoa học tự nhiên, tích hợp bộ thiết bị sáng tạo stem”, của tác giả Nguyễn Minh Tường, Trường THCS Võ Thị Sáu.

+ Giải ba: sản phẩm “Bộ thiết bị về sự chuyển thể của chất”, của tác giả Lê Thanh Liêm, Trường PTDT Nội trú Him Lam.

+ Giải Khuyến khích:

Sản phẩm “Bồn nuôi lươn thương phẩm thông minh”, của tác giả Nguyễn Phát To, Đảng ủy xã Trường Long Tây.

Sản phẩm “Hộ thống điều khiển thiết bị thông minh trong gia đình”, của tác giả Lê Thị Kiều Oanh, Trường Tiểu học thị trấn Một Ngàn./.

Lê Quang Duy (Phòng KTHT huyện Châu Thành A)


Đang online: 4
Hôm nay: 3315
Đã truy cập: 2325060
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.