Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

Châu Thành A: ra mắt mô hình chợ an toàn - chợ 4.0 tại chợ Một Ngàn

Ngày 30-08-2022

Sáng ngày 23/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với VNPT Hậu Giang tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Chợ an toàn - chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ Một Ngàn, tham dự lễ ra mắt mô hình có trên 100 đại diện tham dự, tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang, Sở Công Thương tỉnh, lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành huyện, cán bộ, công chức của huyện, thị trấn, trên 50 tiểu thương kinh doanh mua bán tại chợ Một Ngàn.

 

Lãnh đạo tỉnh, huyện thực hiện nghi thức cắt băng

Chợ an toàn - chợ 4.0 là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy người dân chuyển đổi nhận thức kinh doanh mua bán sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, với con người, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại chợ. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại; hướng đến triển khai áp dụng cho các chợ còn lại trên địa bàn huyện.

Với mô hình chợ 4.0, tiểu thương và khách hàng có thể mua, bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã VietQR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT, Mobifone, Viettel Money. 

Sau một thời gian ngắn triển khai, các nhà mạng đã xây dựng các điểm nạp/rút trong chợ và xung quanh chợ; trang bị mã code VietQR cho hơn 1.000 tiểu thương tại 4 chợ (chợ Bảy Ngàn, chợ Một Ngàn, chợ Rạch Gòi và chợ Cái Tắc) kết nối với ngân hàng và các ví điện tử để hỗ trợ tiểu thương và khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

Với mục tiêu chuyển đổi số không dùng tiền mặt trong thanh toán, việc triển khai góp phần giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên có kỹ năng và khả năng để hướng dẫn, giúp đỡ người dân tạo lập tài khoản dịch vụ công trực tuyến, nhằm tăng số lượng tài khoản, từng bước góp phần hoàn thành Kế hoạch chuyển đổi số của huyện trong thời gian tới./.

Lê Quang Duy (Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện)

 


Tin cùng chuyên mục

Đang online: 3
Hôm nay: 797
Đã truy cập: 1560100
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.