Báo cáo tiến độ thực hiện kiểm định đối chứng công tơ điện Quý I/2020

Ngày 13-04-2020

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Hậu Giang (trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh) đã phối hợp cùng với Công ty Điện lực Hậu Giang thực hiện hoạt động kiểm định đối chứng công tơ điện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Công tơ của Công ty Điện lực Hậu Giang chờ kiểm định

Trong 3 tháng đầu năm 2019 Trung tâm TĐC đã nhận kiểm định 1.488 công tơ từ Công ty Điện lực Hậu Giang được chia làm bốn (04) đợt như sau:

Đợt 1- 18/02/2020: đạt 308/312 công tơ.

Đợt 2- 20/02/2020: đạt 547/552 công tơ.

Đợt 3- 25/02/2020: 379/384 công tơ.

Đợt 4-16/3/2020: 235/240 công tơ.

Sau khi thực hiện các thao tác theo quy trình kiểm định công tơ điện và xác nhận đạt yêu cầu kiểm định thì tiến hành kẹp chì niêm phong có thời hạn, mã số cơ quan kiểm định nhằm mục đích đảm bảo tính trung thực, khách quan cho người sử dụngKết quả có 1.469 công tơ điện đạt yêu cầu kiểm định trên tổng số 1.488 công tơ điện kiểm định, đạt tỷ lệ 97,8% , đồng thời khi so sánh với kết quả cùng kỳ năm 2019 thì năm nay đạt hiệu quả ngoài mong đợi là 159%.

Công tơ đang được kiểm định

Dự kiến thời gian sắp tới thì Trung tâm tiếp tục thúc đẩy Công ty Điện lực tỉnh Hậu Giang giao công tơ điện nhiều hơn, tập trung nhân lực, đẩy nhanh năng suất làm việc tại cơ quan, mở rộng thêm lĩnh vực mới Kiểm định công tơ điện xoay chiều 1 pha kiểu điện tử vào tháng 4/2020, nhằm mục đích hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng nguồn thu cho Trung tâm hoàn thiện và phát triển quá trình tự chủ.

Đồng thời, Trung tâm TĐC sẽ đôn đốc Công ty Điện lực Hậu Giang giao đúng số lượng phương tiện đo theo yêu cầu, cũng như nhắc nhở nhân viên tại cơ quan đẩy nhanh tiến độ làm việc, sắp xếp, bố trí công việc, thao tác phù hợp với từng công đoạn của kiểm định để tránh ảnh hưởng tới quy trình công việc, đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng về chất lượng để phục vụ công tác quản lý nhà nước tốt hơn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đến cuối năm 2020.

Không ngừng tạo điều kiện cho các kiểm định viên tham các khóa đào tạo, lập kế hoạch học hỏi kinh nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh bạn hằng năm để nâng cao lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm, tay nghề cũng như  kỹ năng làm việc hiệu quả về phục vụ cho cơ quan phát triển hoạt động kiểm định hiệu quả tỉnh nhà./.

TẤN MINH