Chi tiet tin tức - Sở Khoa học công nghệ

 

71 học sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2021

Ngày 26-04-2021

Với mục đích khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học. Vừa qua, Tại Trường THCS Tân Long và Tiểu học Tân Long 1, Ngành Giáo dục huyện Phụng Hiệp phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2021. Hội thi thu hút 71 thí sinh đến từ 33 điểm Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Hội thi tin học trẻ năm nay có hai phần thi. Thi viết chương trình và phần mềm sáng tạo. Đối với phần thi viết chương trình, cấp bậc tiểu học sẽ sử dụng ngôn ngữ Scratch, thư viện hình ảnh, âm thanh được cung cấp để giải các bài toán thuộc cấp bậc tiểu học. Đối với cấp THCS sẽ sử dụng lập trình Pascal, DevC++, CodeBlock để giải các bài toán cấp THCS. Riêng phần mềm sáng tạo năm nay có 3 trường dự thi, các sản phẩm xoay quanh các chủ đề học tập, giải trí và đời sống.

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên được huyện đoàn và ngành giáo dục tổ chức, ngoài mục đích khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học, hội thi còn là dịp để phát hiện bồi dưỡng các thí sinh tiềm năng cho các cuộc tin học cấp cao hơn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng tổng cộng 29 giải, bao gồm 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các em đạt giải trong Hội thi.

Hội thi tin học trẻ là sân chơi bổ ích cho học sinh cấp tiểu học và THCS

Tin, ảnh: Duy Khánh


Đang online: 1
Hôm nay: 402
Đã truy cập: 325925
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.